1. thuocgoc

  thuocgoc Administrator Thành viên BQT

  Điểm thành tích:
  113
  Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường rất nhiều, với nhiều xuất xứ khác nhau: USA, Úc, Nhật, Việt Nam,... Tuy nhiên, khi bạn mua hàng trên mạng thì thật sự rất khó để khẳng định sản phẩm bạn mua là "sản phẩm thật", sản phẩm đúng chất lượng với số tiền bạn bỏ ra.

  Có một số cách giúp bạn kiểm tra sơ bộ, giúp củng cố "niềm tin" cho bạn như sau:
  1. Chất lượng in ấn nhãn, bao bì. Hàng giả có chất lượng in thường kém hơn sản phẩm thật, đôi khi nội dung bị sai chính tả.

  2. Tốt nhất là Ngày sản xuất - Ngày hết hạn (Date) được dập thẳng dưới đáy chai. Nếu Date được in thì không được có dấu hiệu cạo sửa, Date phải được in rõ ràng vì một số kẻ gian có thể cạo sửa để tân trang hàng hết date thành "hàng mới"

  3. Seal còn nguyên, cảm quan viên nén/viên nang phải nguyên vẹn, không ẩm, không bể vỡ tránh nguy cơ sản phẩm bị ẩm dễ bị nhiễm vi sinh

  4. Kiểm tra xuất xứ, tên nhà sản xuất của sản phẩm bằng barcode. Khi thông tin barcode khác với nhãn mác trên chai, bạn có quyền nghi ngờ về sản phẩm.

  Cách kiểm tra thông tin barcode trên website của tổ chức GS1 Global. Đây là tổ chức thế giới quản lý các barcode, chứa thông tin về nhà sản xuất.

  Bước 1: Vào trang web của GS1 Global:
  http://gepir.gs1.org/v32/xx/gtin.aspx?Lang=en-US

  Bước 2:
  Xem trên bao bì của sản phẩm để lấy số barcode. Lưu ý: Số barcode phải chứa 8, 12, 13 hoặc 14 số.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 3: Bạn nhập Barcode có được từ sản phẩm vào ô bên dưới và click Search.

  [​IMG]

  Bạn có thể dùng công cụ này để kiểm tra tất cả các sản phẩm khác như mỹ phẩm, thuốc,...
  DS. Lê Minh Hoàng
  Ghi rõ nguồn thuocgoc.com khi đăng lại bài viết này
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/12/15
  Tags:
Đang tải...