1. inter169

  inter169 New Member

  Điểm thành tích:
  1
  Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm ung thư vú tuy nhiên mỗi phương pháp thường có mỗi ưu nhược điểm riêng. Vậy bạn nên kiểm tra bệnh ung thư vú bằng những phương pháp nào.

  [​IMG]

  Những phương pháp xét nghiệm ung thư vú:

  Siêu âm vú:

  Nếu bạn muốn phát hiện bệnh ung thư vú sớm thì cách tốt nhất là bạn nên đi siêu âm vú trong khoảng 3 tháng một lần. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như bạn có thể thực hiện đơn giản, không đau đớn, không độc hại và bạn có thể phát hiện được ngay khi khối u bắt đầu thành hình. Hơn nữa vào trong bất kỳ giai đoạn nào người phụ nữ đều có thể đi siêu âm vú để có được kết quả bình thường ngay cả khi bạn đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt hay trong thời kỳ mang thai. Chính vì những ưu điểm trên nên phương pháp siêu âm vú được ứng dụng hết sức rộng rãi tuy nhiên phương pháp này không có nhiều hiệu quả nếu như bạn mới bị ung thư vú vì lúc này quan sát khối u là điều rất khó khăn vì nó còn rất bé.

  Làm tế bào học tuyến vú:

  Đây là phương pháp mà chúng ta sẽ xét nghiệm tế bào học tuyến vú. Phương pháp này các bác sĩ sẽ lấy chiếc kim nhỏ vào để lấy được mẫu tế bào tuyến vú rồi làm xét nghiệm. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như bạn có thể có kết quả nhanh khá chính xác ngay trong lần bạn đi xét nghiệm đầu tiên và khi trong giai đoạn đầu của bệnh và nó cũng khá an toàn cho người phụ nữ đi kiểm tra bệnh ung thư vú.

  X quang:

  Phương pháp này sẽ có nhiều tác hại đến sức khỏe hơn các phương pháp còn lại bởi vì tia x được dùng khi chụp x quang sẽ có những tác hại nhất định đến cơ thể vì nó có bước sóng thấp sẽ làn tổn thương nhất định tế bào. Tuy nhiên nó lại là phương pháp có kết quả chính xác nhất trong các phương pháp khac nó có khả năng phát hiện ra bệnh ung thư vú ở giai đoạn sớm. Nó có thể gây đau khi thực hiện phương pháp này vì khi thực hiện cần phải chèn ép vú khi chụp ảnh. Nó thích hợp với những người có ngực lớn nên ở Việt Nam nó không được ưa chuộm như siêu âm vú.

  Vì sao cần phát hiện ung thư vú sớm:

  Bởi vì hiện tại bệnh ung thư vú có thể có những hậu quả nghiêm trọng đến nạn nhân của nó. Tuy nhiên nếu phát hiện ra sớm các vấn đề thì có thể có những phương pháp thích hợp phòng tránh và điều trị ung thư vú hạn chế cho sự phát triển của bệnh ung thư vú lan rộng. Và cũng có nhiều trường hợp đã được chữa trị khỏi nhờ vào việc phát hiện ra sớm khối u. Ngoài ra bạn có thể giảm khả năng mắc ung thư vú nhờ phương pháp sinh hoạt hợp lý như cải thiện chế độ ăn, tập thể dục hợp lý, hạn chế sử dụng những thuốc có thể gây ra tác hại bệnh ung thư vú. Dù vậy bạn cần đi khám vú đinh kỳ vào ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng một lần để có thể nắm rõ mọi vấn đề về sức khỏe của bạn.
   
  Tags:
Đang tải...